Ngày 26/2, VKSND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định gia hạn tạm giữ đối với Dương Văn Hiền (SN 1986, ở thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên) đề điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

leftcenterrightdel
Đối tượng Dương Văn Hiền. Ảnh: CA tỉnh Vĩnh Phúc.  

Vào khoảng cuối năm 2021, Dương Văn Hiền có quen biết với chị Lê Thị K. ở phường Tiền Châu, TP Phúc Yên, là công nhân làm việc tại một Công ty trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Sau đó, Dương Văn Hiền thường xuyên đến chơi với chị Lê Thị K. tại phòng trọ của chị K. ở thị trấn Hương Canh. Quá trình quen biết, thấy chị K. là người nhẹ dạ cả tin nên Dương Văn Hiền nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị Lê Thị K.

Ngày 13/1/2022, Dương Văn Hiền đến gặp chị Lê Thị K., nói dối là đang muốn mua cho chị Lê Thị K. một chiếc xe mô tô nhãn hiệu SH nhưng còn thiếu 20 triệu đồng nên đề nghị chị K. cho Hiền vay 11 triệu đồng. Nghe Hiền nói vậy, chị Lê Thị K. vô cùng cảm động, không một chút nghi ngờ về sự hào phóng của “bạn trai”.

Tuy nhiên, do không có đủ tiền nên chị Lê Thị K. chỉ đưa cho Hiền vay 8 triệu đồng. Hai hôm sau, Hiền tiếp tục đến gặp chị K. đề nghị vay thêm 3 triệu đồng. Lần này, chị Lê Thị K. còn tin tưởng đưa luôn cho Hiền thẻ ngân hàng của mình để Hiền tự đi rút tiền.

Sau đó, Hiền không rút 3 triệu mà rút 7,5 triệu đồng, rồi trả lại thẻ cho chị K. Chưa dừng lại ở đó, ngay sáng hôm sau 16/1/2022, Dương Văn Hiền lại gọi điện mượn xe mô tô Honda Wave của chị Lê Thị K. Vừa được chị K. giao xe, Hiền mang ngay chiếc xe đi bán được 7,5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt của chị K., Hiền dùng để tiêu xài cá nhân

Về phía chị Lê Thị K., đợi mãi không thấy “bạn trai” trả xe, chị nhiều lần gọi điện cho Hiền để đòi thì Hiền lấy lý do bị dương tính với COVID-19 nên phải đi cách ly, không đến gặp được.

Một vài hôm sau, Hiền giả giọng người khác nói dối chị K. là Hiền đã bị chết do dịch bệnh COVID-19 nhằm mục đích cắt đứt quan hệ với chị K. để chiếm đoạt toàn bộ số tài sản đã vay mượn.

Tuy nhiên, lần này thì chị K. đã cảnh giác, không còn nhẹ dạ cả tin nữa mà đi trình báo sự việc với Cơ quan Công an.

Biết được thông tin này, Dương Văn Hiền đã đến Công an huyện Bình Xuyên đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị Lê Thị K.

Vũ Phương