Sả bằm được chế biến như thế nào?
Cập nhật lúc 12:51, Thứ hai, 13/10/2014 (GMT+7)
Cây, lá sả già, héo úa, thâm sì, bẩn và siêu bẩn, chỉ cần một muỗng hóa chất không rõ nguồn gốc là trở nên trắng sạch bắt mắt. Nhiều chủ vựa chế biến sả ở TPHCM và thương lái kiếm lời nhanh chóng nhờ "công nghệ" này, bất chấp sức khỏe người tiêu dùng. ( công nghệ, hãi hùng, sả bằm, chế biến)
Cây, lá sả già, héo úa, thâm sì, bẩn và siêu bẩn, chỉ cần một muỗng hóa chất không rõ nguồn gốc là trở nên trắng sạch bắt mắt. Nhiều chủ vựa chế biến sả ở TPHCM và thương lái kiếm lời nhanh chóng nhờ "công nghệ" này, bất chấp sức khỏe người tiêu dùng.
Khi chúng tôi nói cần lấy sả xay về làm sa tế, T. cho biết: "Ở đây có hai loại: một có dùng thuốc tẩy, loại không". Chúng tôi hỏi: "Có loại nào vừa rẻ vừa trắng không?". "Đấy là có thuốc tẩy, loại này trên thị trường đều có hết. Ở đây còn có loại trắng mà không dùng thuốc, hàng này độc quyền. Muốn mua loại nào tôi cũng lo được giấy kiểm định, cứ yên tâm". Theo đó, cơ sở ông T. bán giá chợ từ 6.000 - 7.000 đồng/ký sả xay. Cũng theo lời chủ vựa này, tại đây ngoài sả tươi, khô, còn có khổ qua sấy, hàn, tỏi...
Hoạt động chế biến, thâu gom sả độc hại diễn ra công khai, sôi nổi suốt thời gian dài nhưng chẳng hiểu sao các cơ quan chức năng không xử lý triệt để?
Theo Công an TP.HCM
.