Theo đó, vào chiều 22/1, Công an phường Hải Đình (TP Đồng Hới, Quảng Bình) - cho biết đơn vị này vừa tổ chức kiểm điểm trước khu dân cư một đối tượng có hành vi đốt pháo trái phép.

Đối tượng là Trương Công Điệp, ngụ tại Tổ dân phố Đồng Hải (phường Hải Đình, TP Đồng Hới).

Cụ thể, sau khi ăn nhậu với nhóm bạn, Điệp đã đốt 1 hộp pháo loại 36 quả tại địa bàn xã Lộc Ninh. Phát hiện sự việc, Công an xã Lộc Ninh đã bắt quả tang hành vi đốt pháo của Điệp và ra quyết định xử phạt hành chính với mức 1,5 triệu đồng.

Trước đó, vào đêm 21/1 (tức 27 tháng chạp, sau khi nghe tiếng pháo nổ, Công an xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã huy động lực lượng điều tra làm rõ đối tượng Lê Minh Quang sinh ngày 17/1/1996 cư trú tại thôn 4, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình trực tiếp đốt pháo nổ, thu giữ tang vật, tạm giữ và xữ lý hành chính theo quy định pháp luật.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Lê Minh Quang bị bắt quả tang khi đang đốt pháo. Ảnh MQ

Ngay sau đó, ngày 22/1, tại UBND xã Trung Trạch, trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã, ông Nguyễn Minh Quang - Chủ tịch UBND xã Trung Trạch đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm đối tượng Lê Minh Quang về hành vi đốt pháo nổ.

Ông Trần Tiến Dũng – Phó Công an xã Trung Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, hiện tại trên địa bàn xã đã xử lý 2 đối tượng liên quan đến việc đốt pháo nổ gây mất an toàn, trật tự trên địa bàn. Để đảm bảo ANTT trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý, lực lượng Công an nói chung và Công an xã Trung Trạch, quyết liệt triển khai trấn áp các loại tội phạm và đặc biết là mua bán, sữ dụng, tàng trữ và đốt các loại pháo nổ.

“Cán bộ xã đã tổ chức đến tận nhà các gia đình để tuyên truyền, vận động người dân không được sử dụng hay đốt pháo, tạo điều kiện cho người dân đón tết vui tươi và lành mạnh”, Ông Dũng chia sẻ thêm.

 
Nguyễn Cường