Ngày 7/6, Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 đối tượng có hành vi cản trở, hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội khi tác nghiệp.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh từ clip cho thấy, phóng viên của Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội bị nhóm đối tượng hành hung.

Trước đó, vào khoảng 14h25 ngày 6/6, khi nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội chuẩn bị triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, có một đối tượng đã xông ra yêu cầu không được quay phim, chụp ảnh.

Mặc dù được giải thích khu vực tác nghiệp dưới lòng đường, ở nơi không có biển cấm quay phim, chụp hình nhưng đối tượng trên vẫn lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên quay phim T.T.C.. Sau đó, một đối tượng khác cũng tham gia hành hung. Ngay cả khi có người can ngăn và anh C. đã nằm gục trên đường, hai đối tượng này vẫn tiếp tục hung hăng đấm đá. Thậm chí, khi anh C. được đồng nghiệp đưa lên ô tô của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, những đối tượng này vẫn đi theo xe và uy hiếp.

Các phóng viên đã trình báo vụ việc tới Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa và đưa phóng viên C. vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương. Ngay sau đó, Công an phường Ô Chợ Dừa đưa 1 đối tượng hành hung phóng viên C. về trụ sở làm việc. Đối tượng còn lại bỏ trốn nhưng đã ra trình diện vào chiều tối cùng ngày.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an phường Ô Chợ Dừa đã bàn giao 2 đối tượng cho Công an quận Đống Đa để củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm. Công an quận Đống Đa đã báo cáo Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội thực hiện ngay những biện pháp tố tụng đối với các đối tượng côn đồ.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng hành hung phóng viên, thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhà báo khi đang tác nghiệp đúng quy định của pháp luật.

Trung Vương