Cuối giờ chiều nay 16/4, thông tin từ VKSND huyện Mường Ảng, tỉnh Điên Biên cho biết: VKSND huyện này đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp với  Phạm Trường Sơn (SN 1978) trú tại thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng để điều tra về việc đối tượng đã dùng dao gây thương tích cho bố vợ và con riêng của vợ.

leftcenterrightdel
Kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường vụ việc. Ảnh: VKSND huyện Mường Ảng  

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 17h ngày 15/4, Sơn mang xe máy đi cầm cố lấy 3 triệu đồng và mua ma túy để sử dụng.

Sau đó Sơn bị vợ là Nguyễn Thị Hồng Tươi và bố vợ Nguyễn Xuân Đoát chửi mắng. Trong lúc bực tức, Sơn đã chạy vào bếp lấy 1 con dao chặt dài khoảng 40cm lao tới chém ông Đoát. Do ông Đoát bỏ chạy nên Sơn đã chém hụt nhát đầu, tiếp tục đến nhát thứ 2 thì vào đầu phải khâu hai mũi.

Tiếp đó, thấy cháu Phạm Thanh.Th, SN 2010, (là con riêng của vợ Sơn) đang hoảng sợ bỏ chạy về phía sân nhà hàng xóm rồi vấp ngã, đối tượng đã đuổi theo chém 1 nhát vào đầu cháu Th., khiến cháu gục xuống đất, ngất xỉu. Không dừng lại ở đó, Sơn tiếp tục vung dao lên chém bé gái lần 2 thì bị vợ và hàng xóm can ngăn, tước được con dao của Sơn.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, Sơn là đối tượng nghiện hút đã có 1 tiền án lên quan đến ma tuý.

Cháu Th sau đó đã được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Hiện vụ việc đang được VKSND huyện Mường Ảng phối hợp với Cơ quan Công an điều tra làm rõ.

Xuân Hưng