leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Trước đó, ngày 16/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Công an huyện Hương Sơn phát hiện tại phòng kho trong vườn nhà Nguyễn Văn Chung (SN 1979, trú tại xã Sơn Lâm) tàng trữ 1 cá thể hổ đông lạnh có trọng lượng 160 kg và 34 kg xương động vật không rõ hình dạng.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Chung khai nhận: khoảng tháng 12/2020, đối tượng tình cờ gặp một người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ cụ thể làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam – Lào tại một quán ăn xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Cơ quan chức năng làm việc với Nguyễn Văn Chung. 

Sau khi ăn uống xong, Nguyễn Văn Chung đã mời Việt về nhà chơi. Tại nhà Chung, Việt gợi ý gửi nhờ 1 tủ lạnh có đựng động vật để nấu cao, hứa sau này bán được sẽ trả tiền công cho Chung nhưng không nói cụ thể bao nhiêu. Chung đã đồng ý cho Việt gửi.

Khoảng 10 ngày sau, Việt chở tủ lạnh đến để gửi tại nhà Chung. Khi mở tủ lạnh ra, biết bên trong có 1 cá thể hổ và xương động vật nên Chung không đồng ý cho gửi. Tuy nhiên, khi Việt đưa 5.000.000 đồng để thanh toán tiền điện thì được Chung chấp nhận.

leftcenterrightdel
Xác cá thể hổ nặng 160 kg được phát hiện. 

Sau đó, Việt tiếp tục đưa cho Chung thêm số tiền là 4 triệu đồng để trả tiền công và Chung tiếp tục trông giữ chiếc tủ lạnh nói trên cho đến ngày bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Công Sơn