Quy trình sản xuất chân giò muối tại một số xưởng sản xuất thủ công ít tổn kém, mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ xưởng nhưng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
 

 

Được biết, Mục đích của việc tiêm gia vị này là nhằm để gia vị dễ ngấm và để sản phẩm có mùi vị thơm ngon hơn. Về nguồn gốc, thịt chân giò có thể được khách hàng mang đến, hoặc cơ sở tự tìm mua nếu có đơn hàng, còn thịt đùi gà chính là gà đông lạnh Hàn Quốc. Tuy nhiên khi hỏi về giấy tờ kiểm dịch của những loại thịt này thì dường như những người công nhân này không hề biết bất cứ điều gì. Họ chỉ biết nhập hàng theo đơn hàng đã có sẵn, rồi tiếp tục làm những công việc để sản xuất, chế biến mà hoàn toàn không biết nguồn gốc, xuất xứ của những loại nguyên liệu được sử dụng.

 

Trên thị trường, mặt hàng chân giò muối, đùi gà muối được bán với giá khá cao từ 170.000 – 190.000 nghìn/1kg. Trong khi đó, giá mà cơ sở này đưa ra chỉ từ 120.000 – 130.000 nghìn/1kg. Không phải chỉ một, mà có rất nhiều xưởng sản xuất và chế biến thực phẩm thủ công trên địa bàn Hà Nội không hề có những tiêu chuẩn về kho xưởng và bảo hộ lao động đúng theo luật định. Nhưng điều đáng nói, những cơ sở này vẫn hoạt động một cách ngang nhiên mà không có sự kiểm soát nào của các cơ quan chức năng.

 

Hồi tháng 1, gần 1 tấn chân giò muối không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị cơ quan chức năng thành phố Hà Nội thu giữ tại thôn Hữu Lê, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng Chu Hồng Vũ (sinh năm 1984) không xuất trình được bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lượng hàng chân giò muối này, theo báo VTV.

 

Theo VietQ

.