Sáng 26/2, cơ quan chức năng làm thủ tục bàn giao một số trẻ sơ sinh cho Trung tâm bảo trợ xã hội, sau một chuyên án mua bán trẻ em cực lớn bị triệt phá.

Theo đó, đêm 25/2, các mũi trinh sát của Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, Phòng hình sự, Công an tỉnh Cao Bằng đồng loạt ập vào kiểm tra các địa điểm mà các đối tượng môi giới đang thuê nhà để chăm nuôi các đứa trẻ sơ sinh trước khi đem bán sang Trung Quốc.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng giải cứu 4 trẻ sơ sinh đang bị đưa đi bán (ảnh Công an)

Thời điểm hiện tại, cơ quan công an đã giải cứu kịp thời 4 đứa trẻ sơ sinh đang trên đường đi bán sang Trung Quốc.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ và xác định được 4 bà mẹ có hành vi bán con; 1 bà mẹ mang bầu tháng thứ 8. Ngoài, ra còn xác định được 2 bà mẹ sắp sinh khác đã được đưa sang Trung Quốc.

Đây là đường dây mua bán trẻ sơ sinh với quy mô rất lớn, có sự tham gia câu kết của nhiều đối tượng trong và ngoài nước. Cục Cảnh sát hình sự đã theo dõi mọi di biến động của đường dây này trong một thời gian dài trước đó.

leftcenterrightdel
Bàn giao các cháu bé vào "Ngôi nhà bình yên" (ảnh Công an). 

Đây là vụ án, về mặt pháp luật, thì vi phạm đặc biệt nghiêm trọng. Còn về mặt đạo đức, thì hành vi của các đối tượng phạm tội là vô nhân đạo.

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã bàn giao các cháu bé cho "Ngôi nhà bình yên" thuộc Trung tâm phụ nữ và phát triển ( Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam).

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Ngọc Anh