Công an huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn vừa bắt giữ đối tượng Vũ Thúy Nga, SN 1973, trú tại tổ 13, phường Cam Giá, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 25/6/2022, Công an huyện Chợ Mới nhận được đơn trình báo của chị T.L, SN 1991, trú tại thôn Thanh Ấm, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội về việc bị một người lạ lừa đảo chiếm đoạt tài sản là 4.600 chiếc khăn mặt các loại.

Cụ thể, vào ngày 20/5/2022, chị T.L., nhận được cuộc gọi từ số điện thoại của một người lạ tự xưng là Hồng, ở huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, có ý muốn mua khăn mặt của nhà chị T.L. Qua trao đổi bằng điện thoại và tin nhắn, người này đã đặt mua của chị T.L. 4.600 chiếc khăn mặt các loại với tổng trị giá 33.170.000 đồng. Sau đó, yêu cầu chị T.L. gửi số tài sản trên bằng xe khách về huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn và hứa hẹn sẽ chuyển khoản trả tiền hàng cho chị T.L. sau 3 ngày nhận hàng. Tuy nhiên, sau khi gửi số khăn mặt nói trên, chị T.L. không nhận được tiền và cũng không làm thế nào để liên lạc được với người phụ nữ này.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của chị T.L., Công an huyện Chợ Mới đã tiến hành xác minh, truy xét, khoanh vùng đối tượng, làm rõ vụ việc. Từ các chứng cứ, tài liệu thu thập được, cơ quan Công an xác định Vũ Thúy Nga chính là người thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Vũ Thuý Nga. Ảnh: Công an tỉnh Bắc Kạn

Tại cơ quan Công an, Vũ Thúy Nga đã khai nhận: Nga sử dụng điện thoại để nhắn tin, gọi điện tạo lòng tin và được nạn nhân gửi số khăn mặt đó qua xe khách và nhận số hàng trên tại ngã ba Thanh Bình, thuộc địa phận thôn Cốc Po, xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, sau đó, thuê xe vận chuyển về nhà tại TP Thái Nguyên rồi cắt đứt toàn bộ liên lạc với nạn nhân để chiếm đoạt, đến thời điểm bị phát hiện, Nga đã bán ra thị trường hơn 2.500 chiếc khăn mặt.

Ngày 3/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Thúy Nga về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thu giữ 2.100 chiếc khăn mặt các loại.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Chợ Mới tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Vũ Lâm