Hôm nay 3/12, nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho biết: Công an huyện Chương Mỹ vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhóm đối tượng về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại địa bàn huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng côn đồ bắt giữ người trái pháp luật. 

Theo điều tra, ngày 15/11, Bùi Công Duy, SN 1986 và Nguyễn Bá Tứ, SN 1984, cùng trú tại khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm của Đỗ Văn Thực, SN 1990, trú tại xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ.

Với ý định trả thù Đỗ Văn Thực, nhóm của Duy và Tứ rủ thêm 6 đối tượng trong đó có Lưu Hữu Lâm, SN 1989, trú tại xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình mang theo dao, kiếm đi "giải quyết".

Trong khi cả nhóm đang đi, Lâm nảy ra ý tưởng bắt cóc một số nhân viên nữ ở quán karaoke của Nguyễn Văn Hiếu ,SN 1998, (đàn em của Thực) nhằm ép Thực ra mặt. Thống nhất kế hoạch, cả nhóm đến phòng trọ của nhóm nhân viên nữ ở xã Tân Tiến, Chương Mỹ.

Thấy một đàn em của Hiếu ở trong phòng trọ, cả nhóm đánh và ép thanh niên này lên taxi chở đến nơi nhóm nhân viên nữ đang tiếp khách.

Đến xã Trần Phú (huyện Chương Mỹ), nhóm côn đồ gặp 5 nhân viên nữ vừa đi ra, liền bắt giữ toàn bộ. Nhóm côn đồ ép các nhân viên về một phòng trọ tại tổ 5, khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ và giam giữ lại.

Tại đây, chúng tịch thu toàn bộ điện thoại di động của các cô gái, nhằm mục đích không cho họ liên lạc với Hiếu. Tuy nhiên, một trong số những nữ tiếp viên bị bắt đã nhanh trí nhét điện thoại vào áo ngực. Khi các đối tượng bỏ đi, chỉ còn lại Trần Bá Thịnh, SN 2001, trú huyện Quốc Oai ở lại trông coi thì nữ nhân viên đã gọi điện cho Nguyễn Văn Hiếu đến giải cứu.

Ngay lập tức, Hiếu trình báo công an. Lực lượng chức năng kịp thời đến hiện trường, giải cứu 5 cô gái. Nhóm côn đồ sau đó đã bị bắt giữ.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Xuân Hưng