leftcenterrightdel
 Đối tượng Hà Minh Thuận vừa bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 10/10, Đội 3 – Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết vừa bàn giao Hà Minh Thuận (Tự Chảy, SN 1985, ngụ quận Bình Tân) cho Công an quận 5, TP.HCM  để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản". Theo đó, khi bị vây bắt một đồng bọn của Thuận đã dùng bình xịt hơi cay chống trả quyết liệt khiến Cảnh sát phải nổ súng bắn nhưng đối tượng này đã tẩu thoát.

Theo đó, khoảng 11h30 ngày 9/10, tổ tuần tra PC02 đang tuần tra trên địa bàn quận 10, 3, 5 thì phát hiện 2 đối tượng đi xe máy BKS: 59X2 – 956.78 có biểu hiện khả nghi nên theo dõi. Đến trước số nhà 421 Ngô Gia Tự, phường 9, quận 5 thì 2 đối tượng áp sát, giật chiếc dây chuyền của người phụ nữ ngồi trên xe máy rồi tăng ga bỏ chạy.

Đúng lúc này, tổ trinh sát hình sự tăng ga truy đuổi. Đến trước số nhà 94 đường Âu Cơ, phường 9, quận Tân Bình các trinh sát đã đạp ngã xe 2 tên cướp, lao vào khống chế được 1 tên cướp. Tên cướp còn lại tháo chạy khỏi hiện trường nên 1 trinh sát đã theo đuổi. Khi đến hẻm 74 đường Bình Thới, người này dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt trinh sát để tháo chạy.

leftcenterrightdel
Tang vật lực lượng chức năng thu giữ được  

Lúc này, trinh sát hình sự đã bắn 3 phát súng chỉ thiên và hô hoán "Cướp". Tuy nhiên, đối tượng tiếp tục dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt trinh sát này. Nhận thấy đối tượng manh động, đường hẻm vắng không có người dân, trinh sát tiếp tục nổ 2 phát súng trúng vào đùi bên trái và đùi bên phải của đối tượng.

Sau khi trúng đạn, lợi dụng lúc cảnh sát bị cay mắt không nhìn thấy, đối tượng tiếp tục bỏ chạy và lấy 1 xe máy Wave màu xanh BS: 61N8 – 4335 của người dân tại trước số nhà 103 đường 100 Bình Thới , phường 14, quận 11 và tẩu thoát.

leftcenterrightdel
 Cảnh sát đang truy Lưu Hoàng Phong để phục vụ điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Sau đó, đối tượng bị khống chế được đưa về trụ sở công an để làm việc. Tại đây, đối tượng khai là Hà Minh Thuận, có 3 tiền án về cướp giật tài sản.

Tang vật, cảnh sát thu được 1 xe máy BKS: 59S2 – 956.78 là phương tiện gây án, 1 túi xách màu đen, bên trong có: 1 ĐTDĐ Nokia RM1172 màu đen, xám, 01 dao bấm bằng kim loại dài khoảng 25cm, 2 điện thoại Iphone 6, 7 Plus cùng hàng chục triệu đồng.

Ngoài ra, đối tượng còn khai nhận đã cùng Phong thực hiện trót lọt 2 vụ cướp trong ngày xảy ra trên địa bàn quận 6 và Bình Tân. Liên quan đến vụ việc này, cảnh sát đang truy bắt Lưu Hoàng Phong (SN: 1991, ngụ quận Tân Phú). Đối tượng Phong được xác định đã dùng bình xịt hơi cay chống trả quyết liệt khi bị vây bắt, đồng thời, cảnh sát đã nổ súng bắn vào chân đối tượng nhưng Phong đã tẩu thoát.

Hiện Đội 3 – PC02 Công an TP.HCM đang phối hợp cùng các cơ sở ý tế, nơi khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố rà soát, phát hiện các đối tượng bị thương do súng đạn.

Nam Phong