Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm 5 đối tượng người Trung Quốc và một phụ nữ người Việt Nam vì hành vi "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

5 đối tượng người Trung Quốc gồm Tưởng Đăng Quân (SN 1989), Trương Huệ Mẫn (SN 1981), Phương Tuấn Kiệt (SN 1986), Đới Hồng Hi (SN 1997), Lưu Tiểu Duy (SN 1999). Người phụ nữ người Việt Nam bị bắt giữ cùng nhóm này là Sầm Thị Sen (SN 1995, trú xã Tân An, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai).

leftcenterrightdel
Nhóm đối tượng vừa bị Công an TP Đà Nẵng bắt giữ

Trước đó, Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận đơn tố cáo về việc em N.H.K.D (15 tuổi, người Đà Nẵng) bị nhóm đối tượng người Trung Quốc dụ dỗ quan hệ tình dục, rồi phát tán clip qua livestream lên một mạng xã hội Trung Quốc.

Ngày 14/9, lực lượng công an lập tức kiểm tra hành chính căn nhà số 31 đường Lê Minh Trung (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Căn nhà này là nơi lưu trú của nhóm 5 người Trung Quốc và một phụ nữ Việt Nam. Kiểm tra căn nhà này, cơ quan công an phát hiện trong điện thoại di động và máy vi tính xách tay đang hoạt động có một số hình ảnh, video đồi trụy chuẩn bị được phát tán lên mạng Internet.

Tại cơ quan Công an, nhóm này khai nhận, qua mạng xã hội facebook, Sầm Thị Sen đã đăng tin tuyển các cô gái trẻ, có ngoại hình đẹp để "làm việc nhẹ nhàng với mức lương cao". Khi các cô gái liên hệ, Sen hẹn gặp và dụ dỗ họ "đóng phim". Với cảnh quay cảnh kích dục (nhưng không giao cấu) trong khoảng thời gian 6 giờ, các đối tượng sẽ trả "thù lao" 700.000 đồng; nếu quay cảnh có quan hệ tình dục thì thù lao là 1 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Công an Đà Nẵng khám xét nhà và bắt giữ nhóm đối tượng trong đó có 5 người đàn ông Trung Quốc

Sau khi có các “diễn viên” đóng clip, nhóm này sẽ quay và phát trực tiếp các clip kích dục quay được lên mạng xã hội ở Trung Quốc. Bọn chúng thu tiền từ các thành viên mạng xã hội này thông qua một tài khoản ngân hàng được mở tại Trung Quốc.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định có 4 cô gái đã tham gia làm “diễn viên” cho nhóm này trong đó có em N.H.K.D mới 15 tuổi 3 tháng tính đến lúc em K.D. tham gia quay clip với nhóm này.

Trong nhóm này, người phụ nữ Việt Nam duy nhất là Sầm Thị Sen vừa là bạn gái của Trương Huệ Mẫn vừa là phiên dịch cho cả nhóm người Trung Quốc. Sen cũng là người đứng tên thuê căn nhà 31 Lê Minh Trung nơi nhóm này đang lưu trú.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an TP Đà Nẵng tiếp tục làm rõ.

Xuân Nha