Nguy hại khôn lường từ thực phẩm bị làm giả bằng sắn dây
Cập nhật lúc 11:23, Thứ sáu, 30/01/2015 (GMT+7)
Chưa bao giờ thực phẩm làm giả, thực phẩm tẩm hóa chất lại xuất hiện tràn lan trên thị trường như hiện nay. Vấn đề nhận biết và tác hại của chúng gây ra với sức khỏe là điều ai cũng muốn biết. ( sắn dây, thực phẩm, làm giả, nguy hại)
Chưa bao giờ thực phẩm làm giả, thực phẩm tẩm hóa chất lại xuất hiện tràn lan trên thị trường như hiện nay. Vấn đề nhận biết và tác hại của chúng gây ra với sức khỏe là điều ai cũng muốn biết.
Bã sắn dây vốn là một loại chất xơ bỏ đi. Khi chúng biến thành ruốc, thứ “bỏ đi” đó được tẩm ướp thêm hương liệu, chất phụ gia để đánh lừa người tiêu dùng và đã độc nay càng độc hơn. Không chỉ dễ bị nhiễm khuẩn, ruốc giả còn gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, cản trở hấp thu chất dinh dưỡng.
Đặc biệt, trẻ nhỏ bộ máy tiêu hóa chưa hoàn chỉnh nên rất dễ bị tổn thương. Trẻ có thể bị sặc, hóc do sợi ruốc bã sắn dây thường dai hơn bình thường. Không những thế, thông tin trên báo Vietnamnet cho hay, những thực phẩm giả làm từ sắn dây, bột gạo cần một lượng foocmon không nhỏ để bảo quản. Người dùng ăn phải những thực phẩm bị làm giả chứa nhiều foocmon dễ bị viêm nhiễm đường hô hấp, viêm da dị ứng, nổi mề đay, làm chậm tiêu, rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng,...
Theo VietQ
.