Hôm 3/2, Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an, Công an TP Hà Nội bắt được nghi phạm sát hại tài xế taxi ở trước SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội) khi hắn đang trốn ở một địa điểm cách Hà Nội hơn 60 km. 

Đối tượng là Nguyễn Cảnh An, SN 1999 trú ở xóm 8, xã Tràng Sơn, Đô Lương, Nghệ An. Sau khi áp giải nghi phạm về Hà Nội, lực lượng điều tra tập trung lấy lời khai, làm rõ nguyên nhân vụ trọng án.

Đêm cùng ngày, trao đổi với PV, ông Lê Đình Thông - Chủ tịch UBND xã Tràng Sơn cho biết, lãnh đạo địa phương cũng mới nhận được thông tin bắt giữ đối tượng qua báo chí.

Theo vị cán bộ này, khoảng 19 giờ, Công an TP Hà Nội cử một đoàn cán bộ trực tiếp về địa phương để làm rõ nhân thân của thanh niên tên An vì nghi ngờ có liên quan đến vụ án mạng.

leftcenterrightdel
Không những nghiện game đối tượng An còn sống rất "ảo" trên mạng xã hội 

“Ban Công an xã cũng trực tiếp dẫn các cán bộ điều tra về tận nhà của An để làm việc. Chắc chắn bố mẹ của cậu ta rất bất ngờ trước sự việc này. Bản thân tôi cũng bất ngờ vì không nghĩ cậu ta có thể gây ra án mạng nghiêm trọng như vậy,” ông Thông cho biết.

Theo ông Thông, cách đây vài tháng An có rời địa phương đi làm đâu đó nhưng không khai báo tạm vắng. An là con thứ 2 trong một gia đình có 4 anh chị em. Anh ta bỏ học giữa chừng vào năm 2017, ở nhà đi làm cho các nhà hàng trong huyện.

Bố mẹ của đối tượng làm nông nên kinh tế cũng thuộc diện khá khó khăn, tuy vậy, An thường xuyên trộm cắp tiền của bố mẹ để “nướng” vào game online.

leftcenterrightdel
Độ sống "ảo" của đối tượng An là rất cao 

“Ở địa phương, An chưa có tiền án. Tuy nhiên, đối tượng được đưa vào diện cần phải giáo dục tại cộng đồng vì thuộc diện nghịch ngợm,  thường trộm cắp vặt tiền của bố mẹ. Đối tượng nghiện game nặng,” vị lãnh đạo xã cho biết thêm. 

Trước đó, vào khoảng 18h46 phút ngày 29/1, anh Nguyễn Văn Duy, một tài xế taxi của Công ty Vận tải Linh Anh chở 1 đối tượng là nam giới đi từ bến xe Mỹ Đình đến khu vực trước sân vận động Mỹ Đình.

leftcenterrightdel
Nghi phạm thường giật status ra vẻ "đạo đức" trên trang Facebook cá nhân 

Khi đến khu vực cổng số 2 của sân vận động Mỹ Đình, anh Duy đã bị đối tượng trên xe rút dao tấn công vào vùng cổ.

Sau đó, tài xế này đạp cửa xe ô tô bỏ chạy về hướng cổng số 2 khoảng vài mét thì gục ngã và tử vong sau đó.

Trúc Phạm