Ngày 14/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tổ chức cho đối tượng Nguyễn Hoàng Quân Nhi (SN 1996, nhân viên 1 công ty đòi nợ thuê ở TP HCM) gặp mặt, xin lỗi anh Nguyễn Sỹ Đức (phóng viên truyền hình ANTV tại Đắk Lắk).

leftcenterrightdel
Đối tượng Nhi làm việc tại cơ quan công an. 

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 4/5 anh Đức liên tục nhận được điện thoại từ 4 số lạ gọi đến với nội dung đe dọa đến bản thân anh và gia đình. Trước đó, anh Đức đã đưa tin, phản ánh nhiều vụ việc phức tạp, tiêu cực, ảnh hưởng đến quyền lợi của một số cá nhân, tổ chức. Do đó, anh nghi ngờ khả năng bị đe đọa, trả thù. Trước tình hình này, anh Đức đã đến Phòng Cảnh sát hình sự trình báo vụ việc.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của anh Đức, cơ quan công an đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và nhanh chóng xác định được đối tượng đe dọa anh Đức là Nguyễn Hoàng Quân Nhi đang ở quận 11 (TP HCM). Trên cơ sở này, một tổ công tác Công an tỉnh Đắk Lắk được cử xuống TP HCM để xác minh và mời đối tượng Nhi về trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk để làm việc.

leftcenterrightdel
Đối tượng Nhi xin lỗi phóng viên Sỹ Đức tại buổi làm việc với cơ quan công an. 

Tại cơ quan công an, đối tượng Nhi khai nhận mình là nhân viên một công ty đòi nợ thuê ở TP HCM. Ngày 4/5, Nhi nhận nhiệm vụ đòi nợ 1 người có tên Nguyễn Minh Đức nhưng quá trình tìm số điện thoại đã nhầm lẫn sang số điện thoại của anh Nguyễn Sỹ Đức. Sau đó, Nhi đã dùng nhiều số điện thoại của công ty và cá nhân gọi vào số máy của anh Đức đe dọa nhằm mục đích đòi nợ nhưng nhầm người.

Sau khi được cơ quan công an giải thích, Nhi nhận thấy hành vi của mình là sai trái và mong anh Đức thông cảm, tha thứ. Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Nhi về mặt hành chính theo quy định.

Nguyễn Chính