leftcenterrightdel
 Quán Cơm, nơi xảy ra vụ việc.  Ảnh: MP

Thông tin ban đầu, phóng viên D.N  trước đó đã viết bài phản ảnh đăng trên một tờ báo Trung ương về việc Công ty Tài Hồng Nhung (địa chỉ tại 108 Nguyên Hữu Thọ, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng) với nội dụng doanh nghiệp này đưa giang hồ đến quậy phá và đánh người của doanh nghiệp Ảnh Hạnh Phát (phường Ngô Mây, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) do liên quan đến vấn đề cạnh tranh trong kinh doanh.

Sau đó, phóng viên D.N đã liên hệ với doanh nghiệp Tài Hồng Nhung và nói sẽ đăng bài đến cùng. Đại diện doanh nghiệp Tài Hồng Nhung liên hệ xin phóng viên D.N gỡ bài nhưng không được nên xin phóng viên không đăng bài nữa. 

Phóng viên D.N đồng ý không đăng bài và thương lượng phải chung chi 50 triệu đồng. Chiều 14/5, Công ty Tài Hồng Nhung nộp đơn cầu cứu lên Công an thành phố Kon Tum. Đến trưa 15/ 5, tại quán cơm Đồng Quê (713 đường Phan Đình Phùng) khi người của doanh nghiệp Tài Hồng Nhung đưa tiền cho phóng viên D.N thì Công an thành phố Kon Tum ập vào bắt quả tang.

Tại hiện trường, công an lập biên bản tạm giữ phóng viên D.N cùng số tiền 50 triệu đồng và một số tài sản liên quan.

 Vụ việc đang được Công an TP. Kon Tum điều tra, làm rõ. 

Nam Phong - Chính Cương