Ngày 19/9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ đối tượng Đinh Ngọc Long, SN 1999, trú tại phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên về hành vi lừa đảo qua mạng xã hội, chiếm đoạt tổng số tiền trên 600 triệu đồng.

Trước đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình tội phạm trên không gian mạng và đơn trình báo của bị hại về việc bị đối tượng Đinh Ngọc Long lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Đinh Ngọc Long tại cơ quan Công an. Ảnh:  Công an tỉnh Lạng Sơn

Qua quá trình điều tra xác minh, ngày 4/8/2022, Đinh Ngọc Long đã sử dụng tài khoản Zalo cá nhân gửi lời mời kết bạn với chị Trần Thị Thu Hằng, SN 1991, trú tại phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn. Long giới thiệu là nhân viên phân phối mặt hàng thực phẩm như: nước uống, bánh ngọt… xuất xứ Hàn Quốc và gửi cho chị Hằng đường link đến trang web www.longphuong198tn.com để đặt 35 thùng nước ngọt Pororro với giá 18.000.000đ, thực tế Long không có loại mặt hàng này. Sau khi nhận được tiền, Long đã không chuyển hàng mà chặn mọi liên lạc, để chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Đinh Ngọc Long còn khai nhận, cũng với thủ đoạn tương tự, từ tháng 4/2022 đến nay, Long đã lừa đảo được hơn 20 người khác, chiếm đoạt tổng số tiền trên 600 triệu đồng và đã sử dụng hết số tiền trên vào mục đích cá nhân.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ đối tượng, thu giữ 1 điện thoại di động, 1 laptop và nhiều vật chứng liên quan đến vụ án.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Hiếu