Theo số liệu thống kê của Công an TP Thanh Hóa, hiện nay trên địa bàn thành phố có 24 đối tượng bị Công an TP Thanh Hóa ra quyết định truy nã và 42 đối tượng có hộ khẩu thường trú tại TP Thanh Hóa bị các cơ quan CSĐT của Bộ Công an và Công an các địa phương khác truy nã.

Hầu hết các đối tượng này có quyết định truy nã trốn lâu năm, hồ sơ thiếu thông tin, những nơi cư trú không còn tồn tại dẫn đến khó khăn trong công tác truy bắt.

leftcenterrightdel
Đối tượng truy nã Trịnh Xuân Cường bị Công an TP Thanh Hóa bắt giữ.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an TP Thanh Hóa đã tập trung lực lượng tiến hành điều tra cơ bản chi tiết về người, lai lịch nhân thân, phương thức thủ đoạn, nơi lẩn trốn và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để bắt, vận động các đối tượng truy nã ra đầu thú. Chỉ tính từ đầu tháng 10/2021 đến nay, Công an TP Thanh Hóa đã bắt, vận động 14 đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú (trong đó có 3 đối tượng đã trốn truy nã trên 20 năm).   

Điển hình, ngày 21/10/2021, tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, Công an TP Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng Trịnh Xuân Cường (tức Cường Cống, SN 1971) ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa bị cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa truy nã về tội “Cố ý gây thương tích” từ tháng 8/1998. Sau 24 năm lẩn trốn và đã thay hình đổi dạng nhưng Trịnh Xuân Cường đã bị tổ công tác của Công an TP Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ.

Thái Thanh