Ngày 7/10, clip dài khoảng 2 phút ghi lại hình ảnh người đàn ông có động tác rút một vật "giống súng" ra khỏi túi quần và sau đó cất súng trở lại. Người đàn ông trong clip khoảng 40 tuổi, mặc áo sơmi, quần tây, đeo túi chéo trước ngực, đi bộ trước một căn nhà và có hành động rút vật "giống súng" ra.

Đoạn clip sau đó được xác định xảy ra trước căn nhà trên đường Trung Mỹ - Tân Xuân, ấp Vạn Hạnh (xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn). Sự việc xảy ra vào ngày 3/10 và được camera ghi lại.

leftcenterrightdel
Hình ảnh người đàn ông trong clip. 

Bà Nguyễn Thị D. (58 tuổi, tạm trú xã Trung Chánh) xác nhận, mình và chị gái là bà Nguyễn Thị T. (62 tuổi, ngụ xã Trung Chánh) là người bị đe dọa vào ngày 3/10.

Bà D. kể lại thời điểm xảy ra vụ việc, bà và chị gái đang bán dưa chua trước nhà. Người đàn ông đi đến và lớn tiếng chửi bới. Bà D. lấy điện thoại ra quay hình người đàn ông này. 

Người đàn ông sau đó rút vật "giống súng" từ trong người ra, làm động tác lên đạn. Thấy vậy, bà D. và chị gái hoảng sợ, chạy vào nhà đóng cửa lại rồi báo Công an. Người đàn ông đã đe dọa sẽ "giết người" trong gia đình bà D., bà T.

Công an xã Trung Chánh sau đó có mặt, ghi nhận hiện trường và lời khai của hai chị em bà D. Người đàn ông thấy vậy rời đi. 

Bà D. cho biết người đàn ông này là bạn của hàng xóm. Gia đình bà khi xây nhà có xảy ra xích mích với người hàng xóm. Theo lời kể của bà D., năm 2019, khi nhà bà D. xây nhà làm nứt tường hàng xóm. Mặc dù phía bà D. đã bồi thường 35 triệu đồng nhưng hai nhà vẫn không bằng mặt, bằng lòng với nhau. Hai bên nhiều lần xảy ra mâu thuẫn phải nhờ Công an giải quyết. Người đàn ông này từng phối hợp cùng nữ hàng xóm tấn công bà D. vào tháng 6/2020. Vụ việc đang được Công an giải quyết.

Hiện Công an xã Trung Chánh đang lập hồ sơ bàn giao cho Công an huyện Hóc Môn xử lý./.

Tuấn Anh