leftcenterrightdel
 Các phương tiện nhóm thanh niên dùng để tổ chức đua xe trái phép. (Ảnh:CA)

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an huyện Hàm Tân nhận được thông tin sẽ có một nhóm thanh, thiếu niên hẹn nhau tụ tập đua xe trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân.

Trước tình hình trên, quyết không để nhóm đối tượng trên gây mất an ninh trật tự tại địa phương, lãnh đạo Công an huyện đã phân công nhiều Tổ công tác phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông) tổ chức lực lượng mật phục, theo dõi.

Đến đúng 00h45’ ngày 23/6, các đối tượng là các thanh, thiếu niên từ nhiều hướng (Đồng Nai, Phan Thiết) tập trung về địa điểm trên và điều khiển xe môtô với tốc độ cao, rú ga, nẹt pô, gây mất an ninh, trật tự.

Các Tổ công tác đã triển khai lực lượng tiến hành ngăn chặn, vây bắt các đối tượng. Tuy nhiên, khi phát hiện các Tổ công tác, một số đối tượng manh động, bất chấp nguy hiểm, lạng lách, đánh võng với tốc độ cao nhằm bỏ trốn khỏi hiện trường.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 13 xe môtô các loại đã thay đổi kết cấu xe và đưa hơn 10 đối tượng về trụ sở Công an huyện để làm việc.

Qua làm việc ban đầu, các đối tượng là thanh, thiếu niên có độ tuổi từ 16 đến 25 tuổi, thường trú tại các tỉnh Đồng Nai, Cà Mau, Kiên Giang, Vũng Tàu, Bình Thuận... và đã thừa nhận các hành vi vi phạm, như: thay đổi kết cấu phương tiện, tụ tập nẹt pô gây mất an ninh, trật tự.

Hiện, Công an huyện Hàm Tân đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mai Phong