Trước đó, ngày 24 và 25/9, trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà, may mắn cả hai vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại về tài sản của người dân.

Vụ cháy thứ nhất xảy ra vào khoảng 13h30p ngày 24/9, tại nhà ông Lê Hải L. (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Vụ cháy thứ hai xảy ra vào khoảng 22h ngày 25/9, tại căn nhà cho thuê ở đường Lê Văn Hưu (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Vụ hỏa hoạn khiến 2 người dân bị mắc kẹt bên trong đám cháy.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: VĐ)

Ngay sau khi nhận được tin báo về các vụ cháy trên, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Ngũ Hành Sơn đã khẩn trương triển khai lực lượng chữa cháy và kịp thời đưa được các nạn nhân mắc kẹt ra khỏi đám cháy một cách an toàn. Các vụ cháy đã gây ra thiệt hại lớn về tài sản của người dân.

Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngũ Hành Sơn và VKSND quận Ngũ Hành Sơn đã có mặt, phối hợp tổ chức khám nghiệm hiện trường ban đầu. Nguyên nhân các vụ cháy xuất phát từ sự cố chập điện và từ chiếc xe máy rồi cháy lan sang các đồ vật, tài sản khác như áo quần, mùng mền, sách vở, …

Hai vụ cháy trên dù không gây ra thiệt hại về người nhưng đã làm hư hại nhiều tài sản có giá trị của người dân. Từ nguyên nhân cháy có thể thấy là người dân còn thiếu thận trọng trong việc quản lý, sử dụng vật dụng, phương tiện dễ phát sinh cháy, nổ cao như xe môtô, thiết bị điện,.... Đây là bài học cho mỗi người dân trong việc luôn nâng cao nhận thức về phòng cháy, chữa cháy; cần phải thận trọng và có biện pháp định kỳ kiểm tra độ an toàn các vật dụng, đồ dùng, phương tiện có nguy cơ cháy, nổ cao để tại chỗ ở của mình. Việc chấp hành tốt các quy định pháp luật về phòng cháy, chữa cháy cũng chính là bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và những người xung quanh.

 


Trần Văn Đức- VKSND quận Ngũ Hành Sơn