leftcenterrightdel
Đối tượng Lê Văn Chinh tại cơ quan công an. Ảnh - CAQN

Ngày 22/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Văn Chinh (SN 1967, trú tại tổ 20A, khu 4, phường Bắc Sơn, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, đang là công nhân nghỉ hưu) về hành vi “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, tháng 1/2017, Lê Văn Chinh  khoe có mối quan hệ trên Chính phủ và ngành than, hứa hẹn xin việc anh Nguyễn Khắc Tuấn (trú tại TP Uông Bí) vào làm lãnh đạo trong ngành than. Do tin vào sự hứa hẹn của Chinh, anh Tuấn đã giao cho Chinh số tiền 1 tỷ để lo giúp việc. Nhưng đến nay, Chinh không xin được việc cho Tuấn nhưng cũng không trả lại tiền.

Nhận được thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc điều tra xác minh. Qua khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Văn Chinh, Cơ quan Cảnh sát điều tra thu giữ được nhiều tài liệu liên quan đến việc hứa hẹn xin việc của Chinh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành tạm giam đối với Lê Văn Chinh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị những ai là bị hại của Lê Văn Chinh, liên hệ Điều tra viên Nguyễn Hải Nam, cán bộ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh để giải quyết; Điện thoại liên hệ: 0947895150.

Khánh An