Ngày 18/6, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao nhóm thanh, thiếu niên và học sinh mang nhiều loại hung khí tụ tập chuẩn bị đi hỗn chiến cho Công an phường Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xử lý theo quy định.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng có mặt kịp thời ngăn chặn nhóm thanh, thiếu niên hẹn nhau đi hỗn chiến. 

Thông tin ban đầu cho biết, vào khuya ngày 17/6, người dân gửi tin nhắn vào trang Zalo của đơn vị Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo có một nhóm thanh, thiếu niên và học sinh mang theo hung khí đang tụ tập tại khu đất trống trên đường Hà Huy Tập (phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) để chuẩn bị đi hỗn chiến. Lúc này, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai lực lượng đến hiện trường.

leftcenterrightdel
Triển khai vây ráp, lực lượng Cảnh sát cơ động đã bắt giữ được 21 đối tượng.  

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có trên 30 người mang theo rất nhiều hung khí dao rựa, mã tấu các loại. Ngay lập tức, tổ công tác đã triển khai lực lượng vây ráp, bắt giữ được 21 người, 7 xe máy và 4 cây dao rựa, mã tấu. Số còn lại đã nhanh chóng bỏ chạy thoát thân.

leftcenterrightdel
Tất cả thanh, thiếu niên và học sinh hẹn nhau đi hỗn chiến chỉ từ 15-18 tuổi.  

Tất cả số thanh, thiếu niên nói trên chỉ từ 15-18 tuổi và chủ yếu là học sinh của các trường THPT trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Bước đầu, các thanh, thiếu niên này khai nhận, do có mâu thuẫn với một nhóm thanh, thiếu niên khác nên đã hẹn đêm 17/6 sẽ hỗn chiến để giải quyết mâu thuẫn./.

Nguyễn Chính