Ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cao Bằng cho biết đang tiến hành điều tra vụ án: Nguyễn Đức Bình, SN 1990, ở thôn Văn Khúc 10, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên có hành vi cùng đồng bọn Bắt giữ người trái pháp luật. 

Trước đó, hồi 15h30 ngày 2/4/2019, Công an TP Cao Bằng nhận được đơn trình báo của anh Hoàng Văn M. về việc: khoảng 22h ngày 1/4/2019, Anh M. gọi xe taxi cho 2 người bạn gái tên A. và L.  đi ăn đêm. Khi đi đến đoạn dốc thuộc phường Đề Thám thì bị một xe taxi khác chặn đường bắt 2 người A. và L. lên xe đưa về phòng trọ thuộc địa bàn phường Tân Giang, TP Cao Bằng và có một thanh niên tên Toàn trông giữ. 

leftcenterrightdel
 Dẫn giải Nguyễn Đức Bình

Tiến hành điều tra xác minh, Đội cảnh sát điều tra Công an TP làm rõ: Đối tượng Nguyễn Đức Bình là người tổ chức đưa nhân viên nữ đi phục vụ các quán hát Karaoke tại trên địa bàn TP Cao Bằng, trong đó 2 nhân viên là A. và L. quê ở TP Hải Phòng. Ngày 30/3/2019, A. và L.. do không muốn làm nhân viên cho Bình nên đã nói Bình và xin đi chơi. 

Đến ngày 31/3/2019 không thấy về, Bình gọi điện A. và L. đều không nghe máy. Đến tối ngày 1/4/2019, Bình sử dụng điện thoại nhắn tin cho A. và L. giả là khách mời đến hát tại quán Karaoke Gia Hưng thuộc phường Đề Thám, TP Cao Bằng. 

Sau đó Bình đã gọi điện cho Dương Văn Chung (SN 1994), Nguyễn Văn Việt (SN 1990), Hoàng Hữu Toàn (SN 1997) là bạn đến quán Karaoke Gia Hưng trước để chờ A. và L. đến thì bắt về phòng trọ. 

leftcenterrightdel
 Đối tượng Nguyễn Đức Bình và Hoàng Văn Toàn

Khoảng 30 phút sau A. và L. đi taxi đến quán nhìn thấy nhóm Chung, Việt, Toàn thì bảo taxi quay về nên nhóm Chung,Việt, Toàn đuổi theo và bắt 2 người đưa về phòng trọ tại tổ 16, phường Tân Giang. Khi về đến phòng trọ Chung đã tát vào mặt A. và L. mỗi người một cái. 

Cả ngày 2/4/2019 Bình và Toàn ở phòng giám sát không cho A.. và L. đi đâu. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Công an TP Cao Bằng đã truy tìm, phát hiện nơi các đối tượng giam giữ 2 cô gái nên đã đưa các đối tượng về trụ sở Công an để làm rõ. 

leftcenterrightdel
 ĐTV lấy lời khai Dương Văn Chung
leftcenterrightdel
Đối tượng Nguyễn VănViệt (áo trắng)

Xét thấy đây là vụ án thuộc tội phạm nghiêm trọng cần áp dụng biện pháp tạm giam để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can: Nguyễn Đức Bình, Dương Văn Chung, Nguyễn Văn Việt cùng trú tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên; Hoàng Văn Toàn trú xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, tạm trú tại tổ 16, phường Tân Giang, TP Cao Bằng về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Thanh Duyên