Nạn nhân là em N.D.K. (SN 2008) trú tại xã Bình Minh, TP Tây Ninh).

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 21/5, Tính, Hòa và 11 người bạn khác (có tuổi từ 13 đến 16 tuổi, cùng ngụ huyện Châu Thành và thị xã Hòa Thành) đến khu du lịch Long Điền Sơn (tọa lạc phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) chơi.

Tại khu trượt ống nước của khu du lịch, nhóm của em K. (gồm 7 người, có tuổi đời từ 12 đến 17, cùng ngụ TP Tây Ninh) đã xảy ra cự cãi với nhóm của Tính. Sau đó, 2 nhóm bỏ đi và hẹn ra ngoài khu du lịch để nói chuyện.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Tại khu vực thay đồ, Tính cất giữ 1 con dao bấm và đưa cho Hòa 1 con dao bấm khác để giấu trong người. Trên đường về, nhóm của Tính, Hòa thấy nhóm của em K. đuổi theo nên chúng bỏ chạy. 

Khi đó, em K. đuổi kịp chặn đầu xe của Hòa làm Hòa và bạn đi cùng té ngã. Tiếp đó, em K. lao vào đạp, đánh Hòa.

Tức giận, Hòa dùng dao đâm nhiều nhát vào người của em K. gây thương tích. Chưa dừng lại, Hòa tiếp tục dùng dao đuổi theo những người bạn khác của K. nhưng bất thành.

Thấy em K. đứng dậy chạy nên Tính dùng dao đâm tiếp vào lưng nạn nhân. Gây án xong, nhóm của Tính, Hòa tụ tập ở quán nước, thuộc ấp Xóm Ruộng, xã Trí Bình (huyện Châu Thành) nói chuyện.

Tại đây, Hòa trả lại con dao cho Tính cất giữ và cả nhóm thống nhất không nói chuyện này cho người khác biết.

Về em K, do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện. 

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh nhanh chóng phối hợp cùng Công an TP Tây Ninh, Công an huyện Châu Thành điều tra, truy bắt nóng các đối tượng.

Đến 21h cùng ngày, Công an đã bắt giữ hai đối tượng trên và mời làm việc nhiều đối tượng khác có liên quan đến vụ án. Tang vật thu giữ gồm: 2 con dao; 6 xe mô tô. 

Thiên Bình