Ngày 14/1, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng một đối tượng dùng súng bắn người để điều tra về tội “Giết người”, theo quy định tại Điều 123 BLHS.

leftcenterrightdel
 Cơ quan điều tra thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Phùng Kiềm Phụng.

Đối tượng bị khởi tố nói trên là Phùng Kiềm Phụng (49 tuổi, trú tại xã Cư M’Lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk). Các quyết định tố tụng trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h ngày 4/9/2022, Phụng mang theo một khẩu súng kíp đã nhồi sẵn thuốc và đạn chì đi bộ một mình từ nhà vào rừng thuộc Tiểu khu 295, xã Cư M’Lan để săn bắn động vật nhưng không phát hiện con vật nào nên quay về.

Trên đường về, Phụng nhìn thấy anh H.V.P. (35 tuổi, trú cùng xã) đang điều khiển xe máy cày đi ngoài đường.

Lúc này, Phụng nhớ lại sự việc vào năm 2020, bị P. đánh. Do đó, Phụng đã bực tức và nảy sinh ý định bắn P. để trả thù. Ngay sau đó, Phụng đã ngồi nấp tại rẫy bắp, cách vị trí đường đi 7,5m, chờ P. đi qua để bắn.

Khi anh P. vừa điều khiển xe đi đến thì Phụng cầm súng bắn 1 phát trúng vào tay trái, chân trái của nạn nhân gây thương tích.

Sau khi bắn xong, Phụng cầm súng bỏ chạy về nhà rẫy và ngày hôm sau mang khẩu súng đến vứt xuống con suối cách nhà khoảng 1km. Riêng anh P. sau khi bị bắn đã đến Trung tâm Y tế huyện Ea Súp điều trị với tỉ lệ thương tật 3%./.

Nguyễn Chính