Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với Công an huyện Ea H’Leo (tỉnh Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra, xử lý một vụ dùng hồ sơ có dấu hiệu giả mạo để vận chuyển hơn 21m3 gỗ.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện vận chuyển gỗ có dấu hiệu nghi vấn. 

Vào khoảng 0h ngày 26/2, tại đoạn đường liên xã thuộc địa phận thôn 3 (xã Ea Ral, huyện Ea H’Leo), tổ công tác Phòng PC03 Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện xe ô tô tải BKS: 77C - 068.57 do tài xế Nguyễn Đức Sơn (SN 1989, trú tại thôn 3, xã Ea Sol, huyện Ea H’Leo) điều khiển đang vận chuyển lâm sản có dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hành dừng xe kiểm tra.

leftcenterrightdel
Hơn 21m3 gỗ được vận chuyển bằng hồ sơ có dấu hiệu giả mạo. 

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Sơn xuất trình cho tổ công tác 1 bộ hồ sơ để chứng minh nguồn gốc của số lâm sản được vận chuyển, các tài liệu này đều có xác nhận của UBND xã Chư Hreng (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Tuy nhiên, qua đấu tranh, Sơn thừa nhận số gỗ trên bốc từ xã Ea Wy (huyện Ea Hleo) chứ không phải từ TP Kon Tum như hồ sơ thể hiện.

leftcenterrightdel
 Tài xế xe ô tô tải làm việc với cơ quan chức năng. 

Cũng theo lời khai của Sơn, Sơn được một người đàn ông (chưa rõ nhân thân lai lịch) giao cho bộ hồ sơ và thuê vận chuyển số gỗ trên với giá 500.000 đồng/m3 từ tỉnh Đắk Lắk về tỉnh Tây Ninh.

Qua đo đạc, cơ quan Công an đã xác định được khối lượng số gỗ trên xe mà Sơn đang vận chuyển là hơn 21m3. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Chính