leftcenterrightdel
 Trang Nemo (bên phải) và chị Trần Nguyễn Trà My tại thời điểm xảy ra vụ việc - ảnh cắt từ clip

Khi sự việc xảy ra người dân đã dùng điện thoại di động quay lại đưa lên mạng xã hội, thông tin về vụ việc được lan truyền rất nhanh khiến người dân có dư luận không tốt gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Do đó UBND phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 có công văn đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Theo lịch dự kiến, vào ngày 16/11, TAND Quận 1, TP Hồ Chí Minh sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Xuân Hương Trang (SN 1992, tức Trang Nemo, ngụ phường 14, Quận 10) và đồng phạm về tội “Gây rối trật tự công cộng”, liên quan đến hành vi từng xây xôn xao trên cộng đồng mạng, xảy ra vào ngày 16/1/2022.

Trong vụ án này, Nguyễn Xuân Hương Trang, tức Trang Nemo là hot girl bán hàng, chủ cửa hàng thời trang TRANG NEMO tại số 269E Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh vốn là nhân vật khá nổi tiếng trên facebook.

Theo đó do có mâu thuẫn với chị Trần Nguyễn Trà My trong việc kinh doanh bán hàng online nên Trang Nemo hẹn gặp chị My tại cửa hàng TRANG NEMO để giải quyết. Vào khoảng 14h45' ngày 16/1, chị My cùng chị Phạm Lệ Khanh, chị Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng; chị My và chị Yến vào cửa hàng gặp Trang để xin lỗi còn chị Khanh đứng ở ngoài.

Đến khoảng 15h cùng ngày, khi chị My đang xin lỗi Trang thì chị Khanh vào cửa hàng gọi chị My về nên xảy ra cự cãi với Trang Nemo. Trang Nemo dùng tay giật khẩu trang chị Khanh đang đeo nên chị Khanh có chửi tục thì bị Phạm Quyền Quy, Quách Thị Thùy Trang là nhân viên cửa hàng lao vào đánh.

leftcenterrightdel
 Vụ việc xảy ra gây ách tắc giao thông trong khu vực

Trong quá trình đánh nhau, Quy dùng tay trái nắm tóc rồi dùng tay phải đánh trúng đầu, lưng và dùng chân đạp vào bụng của chị Khanh; Thùy Trang dùng tay phải đánh 2 cái vào lưng, vai của chị Khanh. Lúc này, chị Yến vào can ngăn thì Khương dùng cùi chỏ đánh 3 cái vào lưng chị Yến rồi dùng cùi chỏ đánh 2 cái vào lưng, dùng đầu gối đánh 2 cái mặt của chị Khanh.

Do thấy xảy ra đánh nhau bên trong cửa hàng nên Phan Hoàng Nam, Nguyễn Phước Tuấn là bảo vệ cửa hàng đi vào và thấy Quy, Khương và chị Khanh chửi nhau. Vì bực tức, Nam dùng tay đánh trúng 1 cái vào mắt trái chị Khanh còn Tuấn dùng tay đánh trúng 1 cái vào mắt phải chị Khanh.

Lúc này, các anh Nguyễn Thái Dương là cán bộ Công an Quận 1, Đỗ Văn Thiếu là cán bộ Công an TP Hồ Chí Minh và lực lượng Công an phường Nguyễn Cư Trinh đến cửa hàng để mời Hương Trang, Quy, Khương, Tuấn, Nam, chị Khanh và những người liên quan về trụ sở làm việc.

Khi ra đến trước cửa hàng, chị Khanh nói với Trang Nemo: “Mày không biết mày đụng với ai đâu, mày ra đường mày coi chừng tao”. Bực tức, Trang Nemo dùng tay giật khẩu trang của chị Khanh đang đeo giơ lên rồi vứt bỏ xuống đường. Quy, Khương, Nam, Tuấn lao vào đánh chị Khanh nên bị lực lượng chức năng bắt giữ Trang Nemo, Quy, Khương, Nam, Tuấn đưa về trụ sở Công an phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 để xử lý.

Quá trình làm việc, chị Phạm Lệ Khanh và chị Trần Thị Hoàng Yến có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với những người gây thương tích cho mình. Kết quả giám định thương tật sau đó cho thấy tỉ lệ tổn thương cơ thể của chị Phạm Lệ Khanh là 3%.

Đồng thời UBND phường Nguyễn Cư Trinh cũng có Công văn đề nghị Đội CSĐT Công an Quận 1 xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật do “vụ việc đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự; đồng thời khi sự việc xảy ra người dân đã dùng điện thoại di động quay lại và đưa lên mạng xã hội, thông tin về vụ việc được lan truyền rất nhanh khiến người dân có dư luận không tốt gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương”.

Theo đánh giá của VKSND Quận 1, hành vi phạm tội của các bị can đã xâm phạm trật tự công cộng, sức khỏe của người khác, gây mất an ninh trật tự cho xã hội, cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật nhằm giáo dục và phòng ngừa chung.

Do đó đã truy tố các bị can Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo), Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương, Nguyễn Phước Tuấn, Phan Hoàng Nam về tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Việt An - Nhật Tân