Phúc từng được đưa đi cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục - dạy nghề 05-06 (TP Đà Nẵng) còn bà Thanh là người có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy. Thời gian qua, mẹ con Phúc nằm trong diện theo dõi của các trinh sát.

Địa điểm chính bà Thanh và con trai sử dụng làm “căn cứ” buôn bán ma túy là căn nhà trong kiệt 572 đường Ông Ích Khiêm (TP Đà Nẵng). Đây là con kiệt nhỏ, có nhiều hẻm thông với các tuyến đường lớn. Các đối tượng mua bán ma túy trong đường dây của mẹ con Phúc nhà ở kế cận nhau, luôn bố trí người cảnh giới.

leftcenterrightdel
 2 mẹ con đối tượng Phan Tuấn Phúc và Trần Thị Thanh. (Ảnh: CA cung cấp)

Khi có khách đến mua ma túy, Phúc sẽ nhận tiền rồi giao lượng ma túy có giá trị tương ứng bằng cách đưa qua khe cửa, hoặc vứt xuống lòng đường, không giao hàng trực tiếp.

Sau thời gian lập chuyên án, khoảng 5h ngày 18/3, khoảng 70 cảnh sát đã bí mật bao vây căn nhà của mẹ con Phúc tại đường Ông Ích Khiêm cùng nhà của các đối tượng mua bán ma túy khác trong khu kiệt này.

Khoảng 8h cùng ngày, một số người lạ vào đây để mua ma túy, khi những người này trở ra đã bị Công an bắt giữ. Sau đó, các trinh sát phá cửa đột kích vào trong, bắt giữ 4 đối tượng có hành vi mua bán ma túy, gồm Trần Thị Thanh, Nguyễn Thị Ngọc Trinh (SN 1982), Huỳnh Tấn Lực (SN 1971) và Mai Thị Nở (SN 1976, trú TP Đà Nẵng).

Bị lực lượng Công an bất ngờ bao vây, Phúc từ tầng 2 nhảy qua mái tôn của ngôi nhà cấp 4 kế cận và tẩu thoát. Khám xét nhà các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ hơn 100 tép heroin được chia nhỏ và một số dụng cụ để sử dụng các chất ma túy.

Hiện, Công an đang tiếp tục truy bắt Phúc và những đối tượng liên quan trong đường dây ma túy này.

 

 

L.T