Vào chiều ngày 19/4, nghi can trong vụ cướp, sử dụng bình xịt hơi cay để cướp hơn 2 lượng vàng tại một tiệm vàng ở TP Phan Thiết, đã bị bắt giữ và được xác định là Thái Văn Trường (SN 1992, ngụ tỉnh Đắk Lắk).

leftcenterrightdel
 Đối tượng Thái Văn Trường bị bắt giữ cùng tang vật. (Ảnh CA)

Công an TP Phan Thiết đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và huy động lực lượng để phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Thuận. Các trinh sát và điều tra viên đã theo dấu vết tội phạm và bắt giữ đối tượng khi đang sử dụng giấy tờ giả để thuê nhà nghỉ và lẩn trốn tại Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 18/4 tại tiệm vàng trên đường Trần Hưng Đạo, thuộc khu phố 3, phường Đức Long, TP Phan Thiết, một đối tượng nam đi xe máy hiệu Vision đã đến vờ hỏi mua vàng và yêu cầu chủ tiệm đưa các sản phẩm vàng ra để xem. Sau đó, đối tượng nói bỏ các sản phẩm vàng vào túi nilon để lấy tiền trả. Tuy nhiên, bất ngờ, đối tượng đã sử dụng bình xịt hơi cay xịt vào chủ tiệm vàng và xung quanh, sau đó cướp số vàng và bỏ chạy. Ban đầu, ước tính số vàng từ các sản phẩm bị cướp là hơn 2 lượng vàng, với giá trị hơn 150 triệu đồng.

Hiện Thái Văn Trường đang được di lý về Bình Thuận để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Sơn Tùng