Hôm nay 22/9, nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho hay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã có công văn gửi UBND thị xã Nghi Sơn yêu cầu xác minh vụ việc, một nữ sinh lớp 9 trên địa bàn mang thai.

Theo công văn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đề nghị Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; kiểm tra, xác minh sự việc, đồng thời phối hợp với các ban, ngành chức năng tại địa phương triển khai các biện pháp để xử lý vụ việc, xảy ra tại một trường THCS trên địa bàn, nhằm hạn chế tối đa hậu quả làm ảnh hưởng đến học sinh, gia đình và dư luận xã hội.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh hoạ.

Triển khai các hoạt động thăm hỏi, động viên gia đình có học sinh bị hại. Làm tốt công tác ổn định tâm lý cho học sinh và gia đình. Kịp thời phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tại địa phương hỗ trợ học sinh và gia đình khi cần thiết.

Yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và các học sinh có liên quan đến sự việc nêu trên làm bản tường trình, phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tiến hành các bước để xem xét, xử lý vụ việc nêu trên, đảm bảo tính răn đe đối với học sinh.

Đánh giá toàn diện công tác xây dựng trường học an toàn, công tác phòng chống xâm hại trẻ em tại các đơn vị cũng như ở ngôi trường (nơi xảy ra sự việc). Báo cáo cụ thể diễn biến vụ việc và phương hướng xử lý trong thời gian tiếp theo về Sở Giáo dục và Đào tạo trước 16h ngày 22/9.

Theo thông tin từ UBND thị xã Nghi Sơn, sau khi nhận được công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, ngoài thực hiện các nội dung trong công văn, đơn vị cũng đã chỉ đạo Công an thị xã Nghi Sơn tổ chức điều tra, xác minh, làm rõ sự việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó,  gia đình bà V.T.C. (SN 1944; trú tại thị xã Nghi Sơn) cho biết, thời gian gần đây, bà thấy cháu ngoại của mình là Đ.M.A. (15 tuổi, là học sinh lớp 9 của một trường THCS trên địa bàn thị xã Nghi Sơn) có nhiều biểu hiện bất thường nên đã đưa đi khám. Sau khi khám, gia đình hốt hoảng phát hiện cháu A. đã mang thai hơn 14 tuần.

Khi hỏi cháu A. thì được biết, trong thời gian nghỉ dịch COVID-19 (khoảng tháng 5 vừa qua), một số bạn trong lớp có rủ đi tham gia các hoạt động của lớp. Tuy nhiên, sau đó A. đã được đưa đi chơi đến nhà vài người bạn cùng lớp. Tại đây, A. bị ép quan hệ với một bạn nam, dẫn tới có thai.

PV