Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Bổn (1981, ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đang tạm trú khu phố 5, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) vì liên quan đến cái chết của anh Huỳnh Công Tuấn (1979, ngụ xã Đông Hưng, huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ ngày 20/11/2018 anh Đỗ Văn Bằng (1980) tổ chức uống bia và hát Karaoke với nhóm bạn ở trọ chung gồm: Huỳnh Công Tuấn, Trần Minh Lầu, Công (chưa rõ nhân thân) cùng một số người khác tại một nhà trọ thuộc thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Đến 15 giờ cùng ngày, anh Nguyễn Văn Bổn thuê phòng trọ cạnh bên đi về thì thấy phòng của anh Bằng đang tổ chức ăn nhậu và ca hát gây ồn nên đã đến nói chuyện với chủ nhà trọ, nhưng không được giải quyết nên Bổn bỏ đi về phòng.

leftcenterrightdel
Nguyễn văn Bổn tại cơ quan chức năng 

Sau khi đi ngang chỗ anh Bằng đang nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại với chị Lý Thị Na (là vợ anh Bằng) được một lúc thì bỏ về phòng, lúc này anh Bằng xông vào đánh Bổn bằng tay, hai bên giằng co một lúc thì Công và Tuấn chạy đến cùng đánh anh Bổn. Bị đánh hội đồng, Bổn chạy lấy 02 con dao để trên bàn trong phòng trọ rồi đâm liên tiếp vào người anh Bằng, Công và Tuấn. Cuộc xô xát diễn ra một lúc thì được người dân can ngăn và đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Hậu quả anh Tuấn chết trên đường đi cấp cứu, còn anh Bằng và anh Tuấn thì bị thương nặng. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hoàng Anh - Quốc Nam