Một cơ sở sản xuất chả cá ở Đồng Tháp vừa bị lực lượng chức năng phát hiện hành vi trộn hàn the vào chả cá. Trước đó, cơ sở này cũng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về việc sử dụng chất hàn the để ướp chả cá.

 


Qua làm việc, bà Gấm thừa nhận trong quá trình sản xuất, chế biến chả cá đã sử dụng hàn the trộn vào chả cá thành phẩm. Mục đích của việc pha trộn là làm tăng độ giòn dai cũng như tăng khả năng giữ nước, kéo dài thời gian sử dụng, chống mốc, chống nhớt, giữ màu hồng bắt mắt hấp dẫn cho chả.

Báo Sài Gòn Giải Phóng cũng cho hay, cơ sở này đã sử dụng số lượng 100 gam hàn the trộn với 50 kg thịt cá mè. Lực lượng chức năng đã lập biên bản niêm phong 60 kg chả cá có chứa chất hàn the để xử lý theo quy định của pháp luật. Trước đó, cơ sở của bà Gấm đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng chất hàn the để ướp chả cá.
 

Theo vietQ

.