Ngay sau đó, Công an quận Nam Từ Liêm đã xuất 1 xe chỉ huy và 2 xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ đến làm nhiệm vụ. Trước diễn biến cháy phức tạp, Công an quận Thanh Xuân đã được điều động, chi viện hỗ trợ.
 
Qua xác minh, xác định khi xảy cháy có 6 người ở trong nhà nhưng 5 người đã tự thoát nạn ra ngoài, còn 1 người bị mắc kẹt trong đám cháy.  Tổ công tác mở lối tiếp cận, tìm kiếm người mắc kẹt phía trên tầng cao. Lực lượng cứu nạn đã phát hiện nạn nhân bị ngạt khói trên tầng tum của ngôi nhà 5 tầng và nhanh chóng chụp mặt nạ đưa xuống nơi an toàn để sơ cứu và bàn giao cho lực lượng y tế chuyển đến bệnh viện cấp cứu. 
leftcenterrightdel
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nỗ lực sơ cứu nạn nhân. 
Nhờ nỗ lực của lực lượng chức năng khoảng 4h cùng ngày đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Được biết, 5 người tự thoát nạn trước đó do ảnh hưởng của khói nên người thân và người dân lân cận cũng đã chuyển đến bệnh viện cấp cứu.
Ban đầu xác định cháy xuất phát từ tầng 1 của ngôi nhà 5 tầng có diện tích khoảng trên 60m2. Nhà xây dạng ống nên khi xảy cháy đã lan theo cầu thang bộ và khói thông lên theo giếng trời nhưng không có cửa thông khí ra ngoài nên đã gây ngạt khí và khói độc.
 
Trong sáng nay, Công an quận Nam Từ Liêm đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cháy.
CV