Ngày 29/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đang tạm giữ hình sự đối tượng A Thuốc (SN 2003, trú tại thôn 2, xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) để điều tra về tội “Giết người”, theo quy định tại Điều 123 BLHS.

leftcenterrightdel
 Đối tượng A Thuốc tại cơ quan điều tra. Ảnh CA Kon Tum.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 27/11, sau khi uống rượu với một số người ở cùng thôn, A Thuốc đi ra nhà chòi ở ruộng của gia đình để tìm cha ruột là ông A Pơi (SN 1982, trú cùng thôn).

Tại đây, hai cha con đã xảy ra mâu thuẫn vì A Thuốc cho rằng trong cuộc sống hàng ngày ông A Pơi chửi mắng mẹ mình. Khi ông A Pơi đi ra phía trước nhà chòi thì A Thuốc đi theo và lấy một cây xà beng dài khoảng 1,2m, đường kính khoảng 2cm đánh vào vùng ngực và vùng lưng của ông A Pơi.

Sau đó, A Thuốc tiếp tục dùng một cây gỗ dài khoảng 2m đánh nhiều lần vào vùng lưng ông A Pơi làm cho ông ngã úp mặt xuống đất. Sau đó, A Thuốc bỏ đi uống rượu ở trong thôn. Khoảng 1 tiếng sau đó, người dân phát hiện ông A Pơi tử vong nên đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Qua khám nghiệm tử thi xác định ông A Pơi chết do đa chấn thương nội tạng dẫn đến mất máu trong. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã tạm giữ hình sự đối với A Thuốc để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định pháp luật./.

Thiên An