Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã phối hợp với Công an phường Nam Đồng bắt giữ đối tượng truy nã Vũ Thị Hương (SN 1979; trú tại Niệm Nghĩa, Lê Chân, Hải Phòng) khi đối tượng đang lẩn trốn tại TP Hải Phòng.

leftcenterrightdel
 Vũ Thị Hương.

Theo tài liệu điều tra, tháng 10/2018, Vũ Thị Hương và Trần Thị Hương Thủy (SN 1970; trú tại Hồng Bàng, Hải Phòng) rủ nhau lên Hà Nội để trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng đã đến một siêu thị trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa (Hà Nội) rồi dùng nam châm để phá chip gắn trên hàng hóa.

Lợi dụng nhân viên siêu thị sơ hở, hai đối tượng giấu hàng hóa vào trong váy rồi mang ra ngoài thì bị lực lượng bảo vệ phát hiện, bắt giữ bàn giao cho cơ quan Công an.

leftcenterrightdel
 Trần Thị Hương Thủy.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hương Thủy và Vũ Thị Hương về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Tuy nhiên, 2 đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Đến ngày 14/3/2020, Công an quận Đống Đa đã bắt được Thủy khi đối tượng đang lẩn trốn trong TP Hồ Chí Minh. Tại cơ quan Công an, Thủy khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các siêu thị ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với thủ đoạn như trên.

Đến ngày 17/8/2020, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ Vũ Thị Hương khi đối tượng đang lẩn trốn tại TP Hải Phòng.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

 

 

Huân Thu