Chế biến tai heo ngâm dấm, giò thủ không an toàn vệ sinh
Cập nhật lúc 22:35, Thứ sáu, 03/01/2014 (GMT+7)
Vào lúc 11 giờ, ngày 2.1, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường Công an tỉnh phối hợp với Chi cục Thú y Đồng Nai kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến thực phẩm Ngọc Diễm, tại địa chỉ: 330/22/8, khu phố 5, phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa do bà Trần Thị Ngọc Diễm làm chủ. (giò thủ, tai heo)
Vào lúc 11 giờ, ngày 2.1, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường Công an tỉnh phối hợp với Chi cục Thú y Đồng Nai kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến thực phẩm Ngọc Diễm, tại địa chỉ: 330/22/8, khu phố 5, phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa do bà Trần Thị Ngọc Diễm làm chủ.
Vào thời điểm kiểm tra, đây là cơ sởcó diện tích khoảng 300m2, chuyên sản xuất, chế biến các loại tai heo ngâm dấm, giò thủ… Tại hiện trường, đoàn phát hiện có khoảng 750 kg tai, lỗ mũi heo đang được ngâm trong trong 4 thùng nhựa loại 500 lít/1thùng; 7 tủ đông lạnh chứa khoảng 1.550kg tai heo sống; 1 tủ dông lạnh chứa 150kg giò thủ thành phẩm.
Đặc biệt, tại phía ngoài sân, hành lang, của cơ sở này, đoàn kiểm tra còn phát hiện có khoảng 500kg tai heo, còn nguyên lông để trên nền xi măng ẩm thấp, tù đọng; có khoảng 50kg tai heo, mũi heo được đựng trong túi ni lông đã bốc mùi hôi thối; các nhân viên làm việc tại đây không mặc trang phục chuyên dùng theo quy định; không có giấy khám sức khỏe; không có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về VSATTP.
Từ những sai phạm nói trên, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính; đồng thời tiêu hủy 50kg tai heo đã bốc mùi hôi thối theo quy định.
Theo Báo Đồng Nai
.