Chiều 14/3/2023, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH (PC07), Công an TP HCM cho biết, hiện nay trên địa bàn cả nước nói chung và TP HCM nói riêng xuất hiện một số đối tượng giả danh lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở (gọi tắt là cơ sở) để bán các loại tài liệu liên quan đến công tác PCCC-CNCH.

leftcenterrightdel
 Sách và tài liệu hướng dẫn PCCC và CNCH trên địa bàn TP HCM

Phương thức của các đối tượng này thường sử dụng số điện thoại giả mạo lực lượng PCCC và CNCH, hoặc đến trực tiếp liên hệ với các cơ sở đề đề nghị mua các tài liệu PCCC và CNCH.

Đây không phải là hình thức lừa đảo mới mà đã xuất hiện từ nhiều năm nay, tuy nhiên, một số cơ sở chưa kịp thời nắm bắt nên đã bị các đối tượng trên lừa đảo.

PC07 khẳng định, đây là hình thức lừa đảo của các đối tượng giả danh Cảnh sát PCCC và CNCH; lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tuyệt đối không cử cán bộ điện thoại hoặc đến các cơ sở giới thiệu mua các tài liệu liên quan đền công tác PCCC và CNCH. Do đó, khuyến nghị các cơ sở không nên mua bất kỳ tài liệu nào từ các đối tượng này và cần cẩn trọng khi tiếp nhận các cuộc gọi hoặc có người liên hệ trực tiếp với mục đích giới thiệu và bán các loại tài liệu về PCCC và CNCH.

Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu phương thức lừa đảo nêu trên, xin vui lòng liên hệ với cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Thành phố Hồ Chí Minh theo số điện thoại: 114 để phối hợp xử lý./.

Hà Bắc