Thịt gà được chủ hàng mua tại các lò giết mổ ở đường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh với giá 40.000 đồng/kg và chế thành ruốc bán với giá 55.000 đồng/kg, chi phí vận chuyển ra ngoài Hà Nội do đầu buôn chịu.

 

 

Các đối tượng đã liên kết với một số cơ sở chế biến bột nêm, hàng phở để bán xương, da và nước luộc với giá 20.000 đồng/1 can 20 lít. Riêng phần thịt dùng để chế biến ruốc thành phẩm.

 

Ông Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội QLTT số 11 cho biết, kiểm tra bước đầu phát hiện toàn bộ số ruốc trên làm từ thịt gà không có công bố chỉ tiêu chất lượng cần thiết, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có tem nhãn mác.

 

Theo đấu tranh của cơ quan thì đối tượng khai nhận có trộn thêm bột mỳ và các phụ phẩm khác để tăng lợi nhuận. Lực lượng chức năng sẽ mang mẫu ruốc đi trưng cầu giám định và phối hợp với cơ quan chức năng để xác định xem ruốc này có ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng hay không.

 

Toàn bộ số hàng trên sẽ buộc chủ hàng phải tiêu hủy dưới sự giám sát của lực lượng chức năng. Chủ hàng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật, báo Hà Nội Mới đưa tin.

 

Theo VietQ

.