Ngày 15/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông L.D.T (trú Đà Nẵng, nghề nghiệp nhà báo) vì đăng tải nội dung bài viết không đúng sự thật về chủ trương phát triển du lịch của Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 24/7, trên facebook cá nhân của ông L.D.T đăng tải bài viết với tiêu đề "Đà Nẵng đề xuất mở “Phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch” kèm hình ảnh nhạy cảm.

Liên quan đến bài viết này, Sở Du lịch TP Đà Nẵng khẳng định không có đề xuất, định hướng về việc mở “phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch. Đồng thời, trong các kế hoạch, đề án phát triển du lịch thời gian qua và đề án định hướng phát triển du lịch đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 của thành phố đều không có chủ trương đề xuất việc mở “phố đèn đỏ” tại Đà Nẵng.

leftcenterrightdel
 Ông L.D.T đăng tải những nội dung sai sự thật, hình ảnh nhạy cảm không kiểm chứng về du lịch Đà Nẵng. (Ảnh: MXH)

Trước thông tin không đúng sự thật, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan chức năng mời ông T. lên làm việc, lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt.

Ông L.D.T thừa nhận việc đăng tải nội dung bài viết nêu trên là chưa chuẩn, chưa đúng và chưa được kiểm chứng.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, bài viết của nhà báo L.D.T có những nội dung sai sự thật, hình ảnh đăng tải nhạy cảm không kiểm chứng, làm người đọc hiểu sai vấn đề, gây ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo điều hành của TP Đà Nẵng đối với sự phát triển du lịch. Hành vi này vi phạm quy định tại điểm e khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Căn cứ Điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, đã được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.D.T với mức phạt 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

 


P.V