Theo đó, qua công tác theo dõi, nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa xác định trong thời gian từ đầu tháng 7/2023 đến nay, trên địa bàn thôn Phú Thượng 1, xã Hoằng Phú (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xuất hiện một nhóm đối tượng thường xuyên tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà.

leftcenterrightdel
Các đối tượng bị bắt giữ tại sới bạc. 

Sau quá trình điều tra, lực lượng Công an xác định nhóm đối tượng cầm đầu thường trú tại TP Thanh Hóa và huyện Hoằng Hóa, thường xuyên tổ chức cho nhiều đối tượng ở các địa bàn khác đến tham gia, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Chỉ sau một thời gian ngắn điều tra, xác minh, ngày 9/7/2023, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức đấu tranh triệt xóa sới bạc này.

Lực lượng Công an đã bắt quả tang 142 đối tượng đang đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà, thu giữ 4 cặp gà chọi (8 con), 5 bảng dùng để ghi kèo cá độ và nhiều tang vật khác có liên quan như ôtô, xe máy, điện thoại di động.

leftcenterrightdel
Các đối tượng cầm đầu (từ trái qua phải): Nguyễn Văn Tiến, Đỗ Đức Thiện, Nguyễn Đình Tú và Nguyễn Chí Thành. 

Quá trình điều tra, xác minh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, bước đầu Cơ quan Công an đã xác định 4 đối tượng cầm đầu đứng ra tổ chức sới bạc gồm: Nguyễn Văn Tiến (tức Tiến Luých, SN 1988), Nguyễn Chí Thành (SN 1997) đều ở Lò Chum, phường Trường Thi; Đỗ Đức Thiện (SN 1995, trú phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa); Nguyễn Đình Tú (SN 1994, trú xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa).

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này là chọn địa điểm tổ chức sới gà ăn tiền ở địa bàn giáp ranh, vào các thời điểm vắng người qua lại và cắt cử người cảnh giới để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, đồng thời bố trí người bán hàng ăn tại chỗ để phục vụ các con bạc.

Theo lời khai, có thời điểm số lượng các đối tượng tham gia đánh bạc tại sới gà này lên đến hàng trăm người. Trung bình mỗi người đến chơi sẽ bị thu 150.000 đồng/người và số tiền thắng cược sẽ được chủ sới chuyển qua tài khoản.

leftcenterrightdel
Hiện trường nơi tổ chức đá gà.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với 4 đối tượng Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Chí Thành, Đỗ Đức Thiện và Nguyễn Đình Tú về tội "tổ chức đánh bạc" và 9 đối tượng khác về tội "đánh bạc".

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng, đồng thời truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm minh trước pháp luật./.

Bình Minh