leftcenterrightdel
Phạm Văn Huy và Từ Tú Hưng bị cơ quan công an bắt giữ - Ảnh CAQN.

Theo tài liệu, ngày 20/1, Công an huyện Vân Đồn nhận được đơn trình báo của Công ty cổ phần môi trường Tuấn Đạt (trụ sở tại tổ 1, khu 1, phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả) về việc, thời gian gần đây, tại đoạn đường TL334 thuộc thôn 1, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn liên tiếp bị mất trộm các đoạn đường dây cáp điện chiếu sáng, gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại khu vực, giá trị thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Vân Đồn đã thành lập Tổ công tác phối hợp với Công an xã Hạ Long xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến.

Khoảng 18h30’ ngày 22/1, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực TL334 thuộc thôn 1, xã Hạ Long, Tổ công tác đã phát hiện 2 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Lực lượng chức năng thu giữ 2 túi xách màu đen, 2 con dao bằng kim loại màu đen, 1 đèn pin, 2 kìm, 1 xẻng tự chế, 1 búa, 2 găng tay, 1 bao tải màu trắng. Các đối tượng khai nhận, tên là Phạm Văn Huy (SN 1992) và Từ Tú Hưng (SN 1990), đều trú tại thôn Đông Hải, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn. Các vật dụng thu giữ trên là các công cụ mà Huy và Hưng dùng để trộm cắp các đoạn dây cáp điện chiếu sáng.
Đấu tranh khai thác, các đối tượng đã khai nhận, trong khi đi đào cây trên rừng thuộc khu vực xã Hạ Long, đã phát hiện đường dây cáp điện chiếu sáng nổi trên mặt đường rãnh thoát nước đoạn đường TL334 nên đã nảy sinh ý đồ cắt trộm.  Huy và Hưng đã chuẩn bị túi xách, dao, đèn pin, kìm, xẻng tự chế, búa, găng tay, bao tải...

Trong các ngày 19, 21/01, lợi dụng đoạn đường vắng, ít có người qua lại, Huy, Hưng đã tổ chức 3 lần đi cắt trộm được 59,1 mét dây cáp điện chiếu sáng ở đoạn đường TL334. Sau đó, các đối tượng đã gọt hết vỏ nhựa bên ngoài lấy lõi đồng đem bán cân cho các cơ sở thu mua phế liệu được hơn 2 triệu đồng. Số tiền này các đối tượng đều đem tiều xài cá nhân hết.

Ngày 22/01, trong khi đang đào đất để cắt dây thì 2 đối tượng bị bắt giữ. Đấu tranh mở rộng vụ án, các đối tượng còn khai nhận có Phạm Quang Quý (SN 1992, trú tại khu 4, thị trấn Cái Rồng) cùng tham gia thực hiện cắt trộm dây cáp.
Cơ quan CSĐT - Công an huyện Vân Đồn đã bắt khẩn cấp đối với Phạm Văn Huy và Từ Tú Hưng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Huy, Cơ quan Công an đã thu 1 bao dứa bên trong có đựng vỏ dây cáp điện bằng nhựa, kim loại và một số dây dứa màu trắng... Thiệt hại tài sản mà nhóm đối tượng trên gây ra là 6.233.778 đồng.
Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật./.

Khánh An