leftcenterrightdel
Công an dẫn giải nhóm đối tượng 

Theo đó, Công an huyện Ân Thi, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Sơn, SN 1999, trú tại thôn Quanh, thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi và Vương Văn Ánh, SN 1990, trú tại thôn Nam Trì, xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Ân Thi nhận được trình báo của anh Q., SN 1980, trú tại thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa là người mang máy gặt đến gặt lúa thuê cho một số hộ dân ở cánh đồng thôn Hoàng Xuyên, xã Văn Nhuệ, huyện Ân Thi.

leftcenterrightdel
 Vật chứng thu giữ trong vụ án

Đến khoảng 15h ngày 22/9, Sơn, Ánh cùng 5 đối tượng khác mang theo 4 đoạn tuýp sắt có gắn dao bầu (thường gọi là phóng lợn) đến nơi anh Q đang gặt lúa đe dọa, yêu cầu anh Q phải nộp tiền thì mới cho làm tiếp.

Ngày 23/9, các đối tượng tiếp tục đến đe đọa anh Q, trong khi đang cưỡng đoạt của anh Q 5 triệu đồng thì bị Công an huyện Ân Thi phát hiện, bắt giữ.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Hỏi cung các đối tượng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ân Thi đã thu giữ toàn bộ vật chứng liên quan số tiền 5 triệu đồng, 1 xe mô tô và 4 chiếc phóng lợn.

Được biết, Sơn có 1 tiền sự về hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác; Ánh là bị can vừa bị Công an huyện Ân Thi khởi tố về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Ân Thi đang củng cố hồ sơ vụ án đồng thời tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại để đưa ra xử lý trước pháp luật. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ân Thi yêu cầu các đối tượng liên quan sớm ra trình diện để phục vụ quá trình điều tra và được hưởng sự khoan hồng của pháp luật./.

Xuân Hưng