Trước đó, Công an huyện Hậu Lộc nhận được tin báo của một số người dân trên địa bàn xã Đa Lộc về việc thời gian gần đây, nhất là sau khi hết thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống COVID-19, trên địa bàn đã liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy và điện thoại di động.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hậu Lộc đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và xác định Đặng Văn Quang chính là thủ phạm đã gây ra các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các xã Đa Lộc thời gian qua.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Đặng Văn Quang.

Tại cơ quan Công an, Đặng Văn Quang khai nhận: Do ham mê cờ bạc đẫn đến nợ nần nên sau khi chính quyền xã bỏ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, Quang đã đi lang thang, lợi dụng sơ hở, thiếu cảnh giác của người dân để trộm cắp tài sản (chủ yếu là xe máy tiền, điện thoai di động). Toàn bộ số tài sản trộm cắp được, Quang đã mang sang các địa bàn khác tiêu thụ. Chỉ tính từ cuối tháng 10/2021 đến khi bị bắt, Đặng Văn Quang đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Đa Lộc, huyện Hậu lộc và xã Định Liên, huyện Yên  Định.

Đấu tranh, mở rộng vụ án, Đặng Văn Quang còn khai nhận gây ra nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản như đã lừa đảo chiếm đoạt của anh N.V.T ở xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc 1 chiếc xe máy, 1 chiếc điện thoại tổng trị giá gần 30 triệu đồng.
Thái Thanh