Hôm nay 22/6, thông tin từ VKSND tỉnh Lào Cai cho biết: VKSND huyện Bát Xát đã có phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 4 tháng đối với 1 đối tượng nguyên là giáo viên của 1 trường tiểu học đã có hành vi giao cấu với 1 học sinh lớp 8, hậu quả đã làm học sinh này có thai và sinh con

leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên tham gia hỏi cung đối với bị can Nông Quý Dưỡng. Ảnh: VKSLC

Theo kết quả điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2018 đến tháng 5/2019, Nông Quý Dưỡng SN 1982, trú tại thon Cốc Tủm 1, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, là giáo viên trường Phổ thông dân tộc bán trú, tiểu học thuộc huyện Bát Xát có quan hệ tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục với cháu T.T.X, sinh ngày 28/6/2005, đang là học sinh lớp 8; hậu quả khiến em học sinh này có thai và sinh con.

Khi biết cháu X. có thai và sinh con, Nông Quý Dưỡng đã bỏ đi khỏi địa phương, rồi sau đó mới đến Công an huyện Bát Xát đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Các cơ quan tiến hành tố tụng của huyện Bát Xát đã tiến hành trưng cầu giám định tại Viện pháp y Quốc gia và xác định: “con của T.T.X sinh ra có quan hệ huyết thống cha, con với Nông Quý Dưỡng”.

Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ đã thu thập được, VKSND huyện Bát Xát đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Nông Quý Dưỡng về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi theo quy định tại khoản 2 Điều 145 Bộ luật hình sự.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Hưng