leftcenterrightdel
 2 đối tượng Nguyễn Minh Tâm và Trần Thanh Trọng (từ trái sang).

Ngày 15/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Tâm (SN 2003) và Trần Thanh Trọng (SN 2004) cùng trú tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang về tội cướp giật tài sản.

Theo kết quả điều tra vào sáng ngày 9/5/2023, Tâm và Trọng bàn bạc và thống nhất vào buổi trưa hoặc chiều lợi dụng việc học sinh nhỏ tuổi đi học về cầm hoặc nghe điện thoại trên tay sẽ cướp giật bán lấy tiền.

Đến khoảng 16h cùng ngày, Tâm chạy xe máy chở Trọng ngồi phía sau chạy trên đường thì phát hiện phát hiện một bé gái chạy xe đạp điện một mình, trên tay trái có cầm một điện thoại di động nên chạy xe bám theo. Khi đến đoạn đường vắng thuộc phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, Tâm liền chạy xe áp sát xe bé gái để Trọng giật chiếc điện thoại Iphone 11 rồi tăng ga bỏ chạy về nhà. Sau đó, Trọng đưa điện thoại vừa cướp giật được cho vợ Trọng và vợ Tâm cùng đem bán được được 2 triệu đồng về đưa tiền cho Trọng và Tâm chia nhau thì bị Công an phát hiện bắt giữ. 

leftcenterrightdel
 Cán bộ điều tra Công an TP Rạch Giá đọc quyết định bắt tạm giam Nguyễn Minh Tâm và Trần Thanh Trọng.

Trước đó, cũng với thủ đoạn trên 2 đối tượng này đã gây ra 3 vụ cướp giật khác trên địa bàn thành phố Rạch Giá. Trọng là đối tượng từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Văn Vũ