Ngày 2/10, Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Ngần Văn Đông, SN 1994, trú xóm Chiềng Hạ, xã Mai Hạ, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình khi dùng dao chém 2 đồng chí Công an xã trọng thương.

Trước đó, vào hồi 20h 30’, ngày 1/10/2022, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, về việc Ngần Văn Đông, SN 1994, trú tại xóm Chiềng Hạ, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình lấy Nỏ bắn vào nhà hàng xóm và dùng dao gọt hoa quả phi sang nhà hàng xóm.

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Thượng uý Nguyễn Chung Việt, Phó trưởng Công an xã và Đại uý Hà Văn Trang, cán bộ Công an xã Mai Hạ đã ngay lập tức đi đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc và yêu cầu đối tượng Đông đến trụ sở Công an xã để làm việc.

leftcenterrightdel
 Ngần Văn Đông tại Cơ quan Công an. Ảnh: Công an Hoà Bình

Trong thời gian nói chuyện, đối tượng đã không hợp tác và còn đứng dậy bỏ đi, đồng chí Đại uý Hà Văn Trang thấy vậy đã giữ và cầm vào tay đối tượng, nhưng đã bị đối tượng xô ngã và cầm dao cứa vào cổ và mặt đồng chí Trang nhiều lần làm rách 2 vết, phải khâu 17 mũi, trong khi can ngăn, đồng chí Nguyễn Chung Việt cũng đã bị đối tượng chém 2 phát vào đầu, nhưng rất may là chỉ trúng vào mũ bảo hiểm nên chỉ bị xây sát nhẹ.

Sau đó, đối tượng đã bỏ trốn, lực lượng Công an xã và nhân dân đã khẩn trương đưa đồng chí Hà Văn Trang và đồng chí Nguyễn Chung Việt đến Trung tâm Y tế huyện Mai Châu để cấp cứu.

Hiện đối tượng Ngần Văn Đông đã bị cơ quan Công an bắt giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Hiếu