Chiều 23/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao đối tượng truy nã Lê Văn Nghĩa (33 tuổi, trú tại xã Bình Thuỷ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cho Công an tỉnh An Giang điều tra về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo thẩm quyền.

leftcenterrightdel
 Lê Văn Nghĩa tại cơ quan Công an.

Trước đó, chiều ngày 22/11, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk xác định Nghĩa đang trên một chiếc xe khách di chuyển theo Quốc lộ 27 từ tỉnh Lâm Đồng sang tỉnh Đắk Lắk.

Đến khoảng 16h cùng ngày, khi chiếc xe khách trên đến địa phận xã Hoà Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk thì bị Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra và bắt giữ thành công Nghĩa.

Bước đầu, Nghĩa khai nhận, giữa năm 2021, đối tượng đã 2 lần thực hiện hành vi hiếp dâm người em gái cùng mẹ khác cha.

Ngay khi phát hiện sự việc, người nhà đã đến cơ quan Công an trình báo. Cuối năm 2021, sau khi Công an xã mời lên làm việc thì Nghĩa đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Quá trình điều tra, ngày 14/3/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị can Nghĩa về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Ngày 20/5, ra quyết định truy nã Nghĩa trên toàn quốc.

Để trốn tránh sự truy lùng của cơ quan chức năng, Nghĩa đã bỏ trốn đến nhiều tỉnh, thành như Kiên Giang, TP Hà Nội, Lâm Đồng.

Đến ngày 22/11, Nghĩa tiếp tục đón xe khách từ Lâm Đồng trốn đến Đắk Lắk thì bị Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ./.

Nguyễn Chính