leftcenterrightdel
 Đối tượng Ma Duy Nhất thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: CALS

Trước đó, hồi 15h30, ngày 31/7/2025, Công an xã Thái Bình tiếp nhận tin báo về tội phạm của anh L.V.H (sinh năm 2004), là nhân viên kỹ thuật Nhà trạm Viễn thông Quân đội Viettel Chi nhánh Lạng Sơn (khu vực huyện Đình Lập cũ) về việc: Vào khoảng 13h00, cùng ngày, trong quá trình đi kiểm tra kỹ thuật tại Trạm phát sóng Viettel tại thôn Hoà An, xã Thái Bình, tỉnh Lạng Sơn thì phát hiện một đối tượng là nam giới đang có hành vi trộm cắp tài sản tại Trạm phát sóng.

Khi bị phát hiện đối tượng này đã dùng dao uy hiếp anh L.V.H không được trình báo cơ quan Công an và phải đưa điện thoại di động cho đối tượng. Sau khi chiếm đoạt được tài sản, đối tượng đã lên xe máy bỏ chạy.

Nhận định hành vi của đối tượng rất manh động và nguy hiểm. Công an xã Thái Bình đã báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh xin ý kiến chỉ đạo và phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành truy bắt đối tượng. Qua xác minh ban đầu, phát hiện đối tượng đã điều khiển xe mô tô bỏ chạy theo hướng tỉnh Bắc Giang (cũ), nay là tỉnh Bắc Ninh.

Sau hơn một ngày gây án, đối tượng đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại phòng trọ thuộc Tổ 8C, khu 12B  Phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh cùng với tang vật. Khai thác sơ bộ đối tượng tên: Ma Duy Nhất, sinh năm 1994; trú tại: Xóm Kèn Dương, xã Phượng Tiến, tỉnh Thái Nguyên; Cơ quan công an đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan tại chỗ ở của đối tượng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Hiếu