leftcenterrightdel
Hàng chục nam thanh nữ tú tổ chức bay lắc trong quán karaoke. (Ảnh:CA ĐN)

Công an phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai vừa kiểm tra một quán karaoke, phát hiện hàng chục đối tượng đang tổ chức sử dụng ma túy trái phép trong các phòng của cơ sở này.

Cụ thể, vào lúc 3h sáng ngày 21/2, tổ Công tác Công an phường Long Bình Tân tiến hành kiểm tra cơ sở Karaoke Ngọc Linh, khu phố 1, phường Long Bình Tân do Trần Trung Nam (19 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa) làm chủ. 

Tại thời điểm kiểm tra, có ba phòng đang hoạt động ca hát, trong đó phát hiện phòng Vip 1 có 17 khách (12 nam, 5 nữ) có hành vi "sử dụng ma túy trái phép" với nhiều tang vật và dụng cụ phục vụ cho việc “bay lắc”, Công an đã thu giữ 1 đĩa sứ; một số gói ni lông (để đựng ma túy) và nhiều mùng mềm phục vụ cho việc sinh hoạt tại chỗ của các đối tượng; phòng vip 3 có 7 khách nam cũng đang có biểu hiện sử dụng ma túy trái phép.

Tiếp tục kiểm tra trong phòng ngủ của Trần Trung Nam phát hiện 8 dao tự chế các loại, 3 ống tuýp kim loại nhọn đầu. 

Qua test nhanh phát hiện tổng số 17 đối tượng dương tính với ma túy, Công an thành phố đã lập hồ sơ đang tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy” và "sử dụng ma túy trái phép" của các đối tượng.

Điều đáng nói, để phòng chống dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, trong đó có cơ sở kinh doanh karaoke. Tuy nhiên, chủ cơ sở vì lợi ích cá nhân vẫn bất chấp hoạt động, nguy hiểm hơn còn để xảy ra các hành vi tệ nạn xã hội trong cơ sở mình.

Tổ công tác và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Long Bình Tân đã lập biên bản xử lý chủ cơ sở với nhiều lỗi vi phạm, trong đó có hành vi “không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19” để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nam Phong